วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ใช้เวลากี่วัน

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ใช้เวลากี่วัน

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ใช้เวลากี่วัน นักเรียนทุกคนต่างก็อยากรู้ และรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เพื่อจะได้รับวีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ อย่างเร็วที่สุด
หลังจากยื่นวีซ่าแล้ว สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและวีซ่าสหราชอาณาจักรจะดำเนินการออกวีซ่านัเรียน ประเทศอังกฤษ ภายใน 15 วันทำการ
แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นช่วงที่ได้รับคำร้องขอวีซ่าเข้ามาเป็นจำนวนมาก อาจทำให้ประสบกับความล่าช้า โดยที่ไม่สามารถคาดหวังที่จะได้รับวีซ่าในเวลาที่รวดเร็ว หรือภายใน 15 วันทำการได้
หากต้องการวีซ่าโดยด่วน สามารถเลือกใช้บริการยื่นวีซ่าแบบเร่งด่วนซึ่งจะใช้เวลาพิจารณาภายในระยะเวลา 3-5 วันทำการ แต่นักเรียนจะต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม
นักเรียนสามารถวางแผนเพื่อยื่นวีซ่าได้ก่อน เป็นระยะเวลา 3 เดือนก่อนเปิดเรียน หากรู้อย่างอย่างนี้แล้ว จึงควรวางแผนตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการยื่นวีซ่าได้ดวยค่ะ
หากไม่มั่นใจ ควรปรึกษาหรือใช้บริการ ผู้เชี่ยวชาญอย่างศูนย์ยื่นวีซ่าหรือบริการรับยื่นวีซ่า ในการดำเนินการ ยื่นวีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ
ปล. อยากรู้เรื่อง การยื่นวีซ่าแบบเร่งด่วน ขั้นตอนการยื่นวีซ่า หรือ เอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นวีซ่า สามารถติดตามได้จากกระทู้ต่อไปค่ะ

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ การขอวีซ่าแบบเร่งด่วน

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ การขอวีซ่าแบบเร่งด่วน

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ การขอวีซ่าแบบเร่งด่วน จะทำได้ไม๊
โดยปกติการยื่น วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ จะใช้เวลาพิจารณาประมาณ 15 วันทำการ
แต่ถ้าเป็นช่วงที่มี Visa Application เป็นจำนวนมาก หรือนักเรียนส่วนใหญ่ยื่น วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ กันเยอะ อย่างเช่นช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน การยื่นขอ วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ นั้นจะใช้เวลาดำเนินการนานพอสมควร
หากนักเรียนใกล้จะเปิดเรียน หรือมีความจำเป็นที่จะต้องได้ วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ก่อนนั้น ก็สามารถ ขอวีซ่าแบบเร่งด่วน ได้
การขอวีซ่าแบบเร่งด่วน (Priority Visa Service)
นักเรียนสามารถยื่นขอวีซ่าแบบเร่งด่วน โดยทั่วๆ ไปแล้ว จะสามารถพิจารณา วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ แบบเร่งด่วน ได้ภายในระยะเวลา 3-5 วันทำการ
ซึ่งนักเรียนจะต้องชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าเพิ่มในราคา 6,900 บาท (ราคารวมภาษี) หรือ 150 ปอนด์
หากนักเรียนได้ยื่น วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ แบบธรรมดาไปแล้ว นักเรียนจะไม่สามารถใช้บริการการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนย้อนหลังได้ จึงควรจะวางแผนก่อน การยื่นวีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ว่าจะต้องใช้บริการการขอวีซ่าแบบเร่งด่วน หรือไม่
โดยนักเรียนสามารถชำระค่าบริการการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนได้ทางออนไลน์ก่อนที่จะไปยื่นใบคำร้องขอวีซ่าที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าประเทศอังกฤษ หรือจะชำระเป็นเงินสดตอนที่ไปยื่นเลยก็ได้
อย่างไรก็ตามการขอวีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ แบบเร่งด่วนนี้ อาจใช้เวลานานกว่า 3-5 […]

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ไม่ผ่าน

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ไม่ผ่าน

ถ้าวีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ไม่ผ่าน ทำยังไง
ไม่มีใครอยากโดนปฏิเสธวีซ่าหรอกนะคะ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งที่คิดว่าเตรียมทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว
แล้วทำไม วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ถึงไม่ผ่าน
ในกรณีที่ วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ไม่ผ่าน ไม่ยากเลยนะคะในการยื่นขอวีซ่าใหม่ แต่การยื่นใหม่ นักเรียนควรจะต้องทราบถึงสาเหตุที่วีซ่านักเรียน ไม่ผ่านในครั้งแรกก่อน
ก่อนอื่นต้องใจเย็นๆ อ่านจดหมายชี้แจงเหตุผลการปฏิเสธวีซ่า ที่ได้รับมาให้เข้าใจถึงเหตุผลที่โดนปฏิเสธวีซ่า
ถ้านักเรียนมีความตั้งใจที่ลองยื่นขอวีซ่าใหม่อีกครั้ง ก็ต้องหาหลักฐานที่สามารถมาลบล้าง เหตุผลในการปฏิเสธของทางสถานทูตให้ได้
สถานทูตเกือบทุกแห่ง พร้อมที่จะรับพิจารณา ถ้าหากว่ามีข้อมูลหรือเอกสารใหม่ ที่ทำให้ทางสถานทูตพอใจในประเภทวีซ่าที่ยื่นขอไป
แต่หากไม่มีข้อมูลใหม่ ผลการพิจารณาก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลงได้
ทางสถานทูตไม่ได้กำหนดเวลาตายตัวสำหรับการยื่นขอวีซ่าครั้งถัดไป นับจากวันที่วีซ่าถูกปฏิเสธไว้
แต่แนะนำว่า ควรจะยื่นเมื่อสามารถหาหลักฐาน เอกสารได้ครบถ้วนตามกำหนดของวีซ่าชนิดนั้นๆ ค่ะ
ปล. อยากรู้เรื่อง เอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นวีซ่า สามารถติดตามได้จากกระทู้ต่อไปค่ะ

วีซ่า อังกฤษ ไม่ผ่าน

วีซ่า อังกฤษ ไม่ผ่าน

หลายๆ คนคงกลัว การยื่นวีซ่าอังกฤษ ใช่ไม๊คะ กลัวว่าวีซ่าจะไม่ผ่าน มาดูสาเหตุที่ วีซ่าอังกฤษ ไม่ผ่าน เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาเหล่านี้กันค่ะ

ยื่นเอกสารปลอม หรือ แอบแฝงวัตถุประสงค์อื่นในการขอวีซ่า

มีประวัติอาชญากรรมหรืออยู่ระหว่างการติดโทษ

ได้รับประเมินว่า เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ

ไม่สามารถพิสูจน์ถึงความผูกพันกับประเทศที่ตนเป็นประชากรอยู่ได้

มีความตั้งใจที่จะไปอาศัยอยู่อย่างถาวร หรือทำงาน โดยผิดเงื่อนไขของวีซ่าที่ยื่นขอไป

ไม่มีเหตุผลที่เพียงพอ หรือสมเหตุสมผลในการเดินทางเข้าประเทศ

ไม่มีทุนทรัพย์ที่เพียงพอ

ไม่มีแผนและหลักฐานประกอบการเดินทาง

ไม่มีประกันการเดินทาง หรือ ประกันสุขภาพ ที่ครอบคลุม

ไม่ได้แสดงหลักฐานที่ระบุว่า ไม่เคยมีประวัติความประพฤติที่ไม่เหมาะสม

ยื่นวีซ่าในช่วงเวลาที่สั้นเกินไป

ไม่สามารถหาหลักฐานมาหักล้างกับเหตุผลที่วีซ่าที่เคยโดนปฏิเสธครั้งก่อนได้ ในกรณีที่เคยโดนปฏิเสธมาก่อน

เป็นโรคติดต่อ เช่น วัณโรค

มีประวัติการทำผิดเงื่อนไขวีซ่า หรือฝ่าฝืนกฎของวีซ่า

ยื่นวีซ่าโดยใช้หนังสือเดินทางที่กำลังจะหมดอายุ

ไม่มีการใช้งานวีซ่า โดนปราศจากเหตุผลที่สมควร

ไม่ได้แสดงความตั้งใจที่จะเดินทางกลับประเทศ

สิ่งสำคัญคือการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน และการตอบคำถามให้รอบคอบ เพื่อให้ทางสถานทูตเชื่อมั่น และพิจารณาออกวีซ่าให้ค่ะ
ปล. อยากรู้เรื่อง เอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นวีซ่า สามารถติดตามได้จากกระทู้ต่อไปค่ะ

วีซ่านักเรียน Tier4 ไม่ผ่าน

วีซ่านักเรียน Tier4 ไม่ผ่าน

ทำไม วีซ่านักเรียน Tier4 ไม่ผ่าน
นักเรียนที่ได้รับการตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยในอังกฤษ จะต้องเตรียมตัวทำการยื่นขอวีซ่านักเรียน แบะ Tier4 General Student หรือ วีซ่านักเรียน Tier 4
หลังจากยื่นวีซ่านักเรียน Tier 4 ก็ต้องมารอลุ้นกันอีกว่า วีซ่านักเรียน Tier 4 จะผ่านหรือไม่ผ่าน
การพิจารณาวีซ่านักเรียน Tier 4 จะใช้การพิจารณาแบบที่เรียกว่า PBS (Points Based System) หรือ ระบบการให้คะแนน
คะแนนทั้งหมดที่นักเรียนต้องได้คือ 40 คะแนน
โดยแยกการให้คะแนนออกเป็นสองส่วน ซึ่งถ้านักเรียนจะถูกปฎิเสธวีซ่านักเรียน Tier 4 ก็เนื่องจากขาดข้อใดข้อหนึ่งไปค่ะ
1. คะแนนจากจดหมายรับรองจากโรงเรียน หรือเรียกว่า CAS (Confirmation of Acceptance of Studies) ซึ่งทางโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยจะต้องได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก Home office หรือ UKBA และสถาบันเหล่านี้ต้องมีหมายเลขสปอนเซอร์เป็นของตัวเอง คะแนนในส่วนนี้สำคัญต่อการพิจารณามาก เพราะ CAS number ที่นักเรียนได้มานั้นจะต้องถูกต้อง […]

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ค่าธรรมเนียมวีซ่า

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ค่าธรรมเนียมวีซ่า

การยื่น วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษนั้น นักเรียนจะต้องชำระค่าธรรมเนียม วีซ่านักเรียน ก่อนที่จะไปยื่นวีซ่านะคะ
วิธีการชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า ต้องชำระผ่านระบบออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิตเท่านั้นค่ะ ไม่สามารถไปจ่ายเงินสดที่ศูนย์ยื่นวีซ่าได้
ถ้านักเรียนยื่น วีซ่านักเรียน ไปเรียบร้อยแล้ว หรือคำร้องขอ วีซ่านักเรียน ได้รับการพิจารณาเรียบร้อยแล้ว นักเรียนจะไม่สามารถขอรับค่าธรรมเนียมวีซ่าคืนได้ค่ะ
อัตราค่าธรรมเนียมวีซ่า วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ

วีซ่านักเรียน ระยะสั้น ไม่เกิน 6 เดือน (Short Term Study up to 6 months) ค่าธรรมเนียมวีซ่า USD116 หรือประมาณ 4,060 บาท
วีซ่านักเรียน 6 เดือนขึ้นไป แต่ไม่เกิน 11 เดือน (Short Term Study – English Language) ค่าธรรมเนียมวีซ่า USD221 หรือประมาณ 7,735 บาท
วีซ่านักเรียน Tier 4 ค่าธรรมเนียมวีซ่า USD426 หรือประมาณ 14,910 บาท
อัตราแลกเปลี่ยน USD1 = […]

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ การตรวจ IOM

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ การตรวจ IOM

IOM ย่อมาจาก International Organization for Migration ชื่อไทยคือ องค์กรนานาชาติเพื่อการย้ายถิ่นฐาน
สำหรับนักเรียนที่ต้องการจะเดินทางไปประเทศอังกฤษ หรือ สหราชอาณาจักร เป็นระยะเวลาเกินกว่า 6 เดือน จำเป็นที่จะต้องตรวจหาเชื้อวัณโรคโดยการเอ็กซ์เรย์ปอด ว่าติดเชื้อหรือไม่ ก่อนที่จะยื่นวีซ่านักเรียน
วิธีการตรวจ
1. ทำนัดหมาย โดยติดต่อนัดหมายทางโทรศัพท์ได้ที่ องค์กรนานาชาติเพื่อการย้ายถิ่นฐาน (International Organisation for Migration (IOM)) ตามที่อยู่ด้านล่างนี้
องค์กรนานาชาติเพื่อการย้ายถิ่นฐาน (International Organisation for Migration (IOM))
อาคารเกษมกิจ ชั้น8 (ตรงข้ามตึกซีพี ทาวเวอร์)
120 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทร 02 234 7950-5
โทรสาร 02 234 7956
อีเมล์: bkk.tbdp.uk@iom.int
หรือนัดหมาย online ตาม link นี้ค่ะ
http://register-uktb.iom.int/uktbdp-register/login.jsp
IOM เปิดให้บริการวันจันทร์ -ศุกร์ เวลา 8:00 – […]

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ เอกสารที่ใช้ยื่นวีซ่า

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ เอกสารที่ใช้ยื่นวีซ่า

ขั้นตอนที่ยุ่งยากที่สุดในการขอ วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ คือขั้นตอนการเตรียมเอกสารที่ใช้ยื่นวีซ่า การยื่นเอกสารผิดหรือยื่นเอกสารไม่ครบ เป็นเหตุผลหลักๆ ในการถูกปฏิเสธวีซ่า นักเรียนควรเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนตามที่สถานทูตกำหนดนะคะ
เอกสารหลักๆ ที่ใช้ยื่นวีซ่า ได้แก่
1. Passport จะต้องเหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน และถ้ามีหนังสือเดินทางเล่มเก่าให้ยื่นทุกเล่ม
2. รูปถ่ายปัจจุบันหน้าตรง (อายุไม่เกิน 6 เดือน) ฉากหลังต้องเป็นสีขาวเท่านั้น ขนาด 33 มม. x 45 มม. (1.5 x 2 นิ้ว) จำนวน 2 รูป
3. สำเนาบัตรประชาชน/บัตรข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ (รับรองสำเนาถูกต้องพร้อมลงลายมือชื่อ)
4. สำเนาทะเบียนบ้าน (รับรองสำเนาถูกต้องพร้อมลงลายมือชื่อ)
5. หลักฐานการเรียนจบการศึกษาครั้งสุดท้าย เช่น ประกาศนียบัตร หรือปริญญาบัตร พร้อมใบแสดงผลการเรียน (Transcript)
6. หลักฐานการทำงาน (ถ้ามี)
7. หนังสือรับรองการเงินจากธนาคารที่ระบุเป็นเงินปอนด์ พร้อมกับสเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน หรือสเตจเม้นท์ย้อนหลัง 1 เดือน สำหรับ […]

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ มีกี่ประเภท

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ มีกี่ประเภท

คำถามมากมายเกี่ยวกับ วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ เนื่องจากวีซ่านั้นมีหลายประเภท และเงื่อนไขค่อนข้างซับซ้อน หากเลือกวีซ่าไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ในการไปเรียน ก็จะไม่สามารถขอวีซ่าได้ หรืออาจโดนปฏิเสธวีซ่า ทำให้นักเรียนหลายๆ คน ไม่มั่นใจในการทำวีซ่าด้วยตนเอง
มาทำความรู้จักกับ วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ประเภทต่างๆ กันดีกว่าค่ะ
วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ แบ่งได้เป็น 3 ประเภท

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ระยะสั้น Short Term Student 6 months

เป็นวีซ่าสำหรับนักเรียนที่ต้องการไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ ระยะเวลาเรียนไม่เกิน 6 เดือนค่ะ ซึ่งวีซ่าชนิดนี้ จะไม่สามารถต่อวีซ่าที่ประเทศอังกฤษได้ และไม่อนุญาตให้นักเรียนทำงาน part time ค่ะ ข้อดีคือนักเรียนสามารถทำเรื่องไปเรียนได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องแสดงผลภาษาอังกฤษ หรือคะแนน IELTS
ตัวอย่างเช่น
น้องพลอยต้องการไป เรียน General English 20 สัปดาห์ ที่ Bloomsbury International, London UK ในช่วงปิดภาคเรียน น้องพลอยขอวีซ่าแบบ Short Term […]

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ขั้นตอนการขอวีซ่า วีซ่านักเรียน Tier 4

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ ขั้นตอนการขอวีซ่า วีซ่านักเรียน Tier 4

วีซ่านักเรียน ประเทศอังกฤษ มีหลายประเภท นักเรียนจำเป็นจะต้องเลือกประเภทของวีซ่าให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการไปเรียนนะคะ ขั้นตอนในการขอวีซ่าก็ไม่ยากค่ะ สำหรับนักเรียนที่ต้องการไปเรียนคอร์สภาษาที่ประเทศอังกฤษ ระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป หรือเรียนระดับปริญญา (ปริญญาตรี ปริญญาโท) มีผลคะแนนภาษาอังกฤษ หรือคะแนน IELTS หลังจากทำเรื่องสมัครเรียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนมีดังนี้ค่ะ
1. เข้าไปกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ ที่ www.visa4uk.fco.gov.uk นักเรียนจะต้องทำการลงทะเบียนก่อน โดยเลือกวีซ่าประเภท Study => Tier 4 Student => Tier 4 General ค่ะ
2. หลังจากกรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการนัดหมายวันยื่นวีซ่า ชำระค่าวีซ่า และชำระค่า Immigration Health Surcharge ผ่านทางบัตรเครดิต หลังจากที่ทำการชำระแล้วจะมีอีเมล์แจ้งการยืนยันการชำระเงินส่งมาค่ะ
3. ปริ้นท์แบบฟอร์มวีซ่าออนไลน์ พร้อมใบนัดหมายที่ระบุ วัน เวลา และหลักฐานยืนยันการชำระค่าวีซ่า และค่า Immigration Health Surcharge
4. เตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆที่จะยื่นวีซ่าให้ครบนะคะ
5. […]